Giảm giá!

Đèn Led Tuýp 1,2m Xoay Đầu

240.000

Mua ngay ⭐⭐⭐⭐⭐ 5 / 5 ( 1 vote )

Mô tả

Đèn Led Tuýp 1,2m Xoay Đầu

Trong các chủng loại đèn LED có thể nói LED tuýp là loại dễ dàng thay thế nhất cho đèn truyền thống. Với kiểu dáng, các chuẩn về kích thước, độ sáng, độ hoàn màu có thể thay thế hoàn toàn cho đèn huỳnh quang – kiểu đèn sử dụng rất phổ biến cho chiếu sáng dân dụng và công nghiệp hiện nay ở Việt Nam. Tuy nhiên, đèn LED Tuýp chiếu sáng là một sản phẩm còn khá xa lạ với nhiều người dùng. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin để Quý khách hàng có thể hiểu và dễ dàng hơn cho việc chọn lựa.
1. Hình dạng và kích thước:
Do được thiết kế để có thể thay thế hoàn toàn cho các chủng loại đèn huỳnh quang nên LED Tuýp cũng có các đặc điểm về hình dạng và kích thước tương đương với các đèn huỳnh quang:
=> Về độ dài: LED tuýp T8 có độ dài 0,6m hoặc 1,2 m. Với LED tuýp T5, độ dài là 0,3m/ 0,6m/ 0,9m và 1.2 m
=> Chân cắm: LED tuýp T8 có chân cắm G13 giống đèn Huỳnh quang, mỗi đầu đèn gồm có hai chân với khoảng cách chân khoảng 12.7 mm, độ dài chân 7mm,  đường kính 2.35 mm.
=> Đường kính ống: Đường kính của đèn LED T8 khoảng 26-29 mm, của đèn LED T5 khoảng  16 – 19 mm
2. Cấu tạo:
LED tuýp có cấu tạo cơ bản gồm 5 thành phần:  Mắt LED, mạch in, thân đèn, nguồn driver, vỏ nhựa tán quang, và chui cắm. Chúng ta hãy cùng xem xét một số thành phần chính:
Mắt LED hay Chip LED: là linh kiện phát ra ánh sáng, mắt LED trong đèn LED tuýp là loại linh kiện dán (SMD). Mắt LED có nhiều công suất, chủng loại khác nhau, tuy nhiên một đặc điểm quan trọng của LED là khi được cấp nguồn trong dải điện áp và dòng điện cho phép thì LED chỉ suy hao độ sáng theo thời gian mà không cháy như một số loại đèn khác.
Vỏ nhựa tán quang: Đây là bộ phận giúp ánh sáng tới mắt người sử dụng không bị chỏi, phân bố đồng đều hơn và tạo tính thẩm mỹ cho đèn. Vỏ nhựa của đèn LED tuýp thông thường làm bằng nhựa PC, đây là loại nhựa chịu được nhiệt độ cao (135oC-137oC), cách điện tốt và chống cháy ( người ta gọi PC là chất dẻo tự tắt, nghĩa là chỉ cháy khi chịu tác động của ngọn lửa trực tiếp).
Nguồn driver: Do LED chỉ hoạt động với dòng điện một chiều, nguồn là bộ phận chuyển đổi dòng điện xoay chiều 220V thành dòng điện 1 chiều có điện áp và cường độ phù hợp với LED.
Vỏ nhôm: Thường làm bằng nhôm được dập định hình, vỏ nhôm có tác dụng là giá đỡ cho đèn, tản nhiệt và bảo vệ các bộ phận khác của đèn.
Mạch in: Là một bản mạch với tác dụng kết nối, dẫn điện giữa các LED. Mạch in của LED là loại mạch in đặc biệt, làm trên đế nhôm. Tác dụng của đế nhôm là truyền nhiệt phát sinh trong quá trình hoạt động của chip LED qua vỏ nhôm ra phía ngoài. Giữa mạch in và vỏ nhôm thường có một lớp keo tản nhiệt, mục đích là tăng diện tiếp xúc và giúp quá trình truyền nhiệt được tốt hơn:
3. Cách lắp đặt:
Việc thay thế đèn huỳnh quang bằng LED tuýp rất đơn giản, bạn có thể thao tác theo các bước sau:
Bước 1: Ngắt điện
Bước 2: Tháo bóng huỳnh quang
Bước 3: Tháo bỏ máng
Bước 4: Xoáy bỏ tắc te
Bước 5: Tháo bỏ chấn lưu, đấu trực tiếp đầu vào và đầu ra của chấn lưu
Bước 6: Lắp bóng tuýp LED vào máng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đèn Led Tuýp 1,2m Xoay Đầu”
ZALO: Chat